quy định kích thước thùng carton đi máy bay

Kích thước thùng carton khi đi máy bay được phân ra làm hai loại hàng nhẹ 60x40x40 và loại hàng nặng 50x40x40. Mỗi thùng khi được thông qua phải đảm bảo được kích thước mà hãng hàng không yêu cầu trong chuyến bay.

Đối với kiện hành lý ký gửi, bạn sẽ được thông qua với tối đa 2 đến 3 kiện hành lý với trọng lượng từ 20 – 30kg. Nếu vượt quá mức quy định cho phép thì bạn sẽ phải trả phí cho dịch vụ vận chuyển của chuyến bay. Phí dịch vụ sẽ được tính khác nhau theo quy định của hãng bay và chặng bay mà bạn đi.

Ngoài ra, khi bạn đem theo hành lý xách tay thì kích thước cho hàng túi xách hoặc vali xách tay là 56cm x 36cm x 23cm. Đối với hành lý là túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 114cm x 60cm x 11cm. Và điều bắt buộc là mỗi hành khách chỉ có thể mang theo 7kg hành lý xách tay.

Để tránh làm thất lạc đồ hay tốn thời gian cho việc tìm kiếm thì bạn cần phải đánh dấu hành lý cũng như thùng carton của mình bằng những miếng dán màu.

Các loại sản phẩm dễ vỡ như nước hoa bạn nên bọc và đóng gói cẩn thận. Một số sản phẩm khác như: nước mắm, mắm cáy, sầu riêng… đôi khi cũng sẽ không được mang lên máy bay. Và nếu bạn có một số lượng lớn những vận dụng mà bạn nghĩ sẽ phải ký gửi thì hãy đóng gói trong thùng carton.

Khi di chuyển trên máy bay, bạn cần phải lưu ý tránh các mặt hàng cấm để việc lưu thông được thuận tiện. Những vận dụng như vũ khí, súng đạn, chất độc… đều không nên mang theo nếu bị phát hiện thì việc bạn bị phạt theo luật của đường hàng không là rất dễ xảy ra.
Thùng carton chính là sự lựa chọn đáng tin vậy cho bạn mỗi chuyến bay nhưng hãy lưu ý lại những quy định để chuyến bay của bạn diễn ra an toàn và thuận lợi nhất. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về địa điểm bán thùng carton và giá thành của thùng carton để đảm bảo cho quá trình đi vừa hợp lý và vừa tiết kiệm chi phí.

thêm nhận xét của bạn

ĐỔI TRẢ HÀNG MIỄN PHÍ

TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐÓNG GÓI

GIAO HÀNG NHANH CHÓNG

Call Now Buttonliên hệ tư vấn